Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Niềng răng hô hàm trên có cần phải nhổ răng không

Niềng răng hô hàm trên có cần phải nhổ răng không

Chào bác sĩ, hàm trên em bị hô nhẹ, nhưng lại cười bị hở lợi lên cỡ 3 mm, còn hàm dưới thì chỉ có 1 cái răng hơi lệch ra ngoài, giờ em muốn niềng răng thì có cần phải nhổ răng không, vì em đã phải nhổ một cái răng hàm, 1 cái răng khôn. Nghe nói niềng răng phải nhổ ít nhất 2 cái, em rất lo lắng vì sợ phải nhổ răng lắm. Với em đã mất một cái răng hàm nên khi niềng có phải cấy implant không ạ. Em cảm ơn.

1 trả lời

Đăng công bố
Nhân viên 13/08/2015

Chào bạn! Với những băn khoăn của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:
1. Cười hở lợi có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là do răng hoặc do lợi ăn nhiều vào chân răng. Đồng thời, còn tùy thuộc vào mức độ chen chúc của răng, khớp cắn mà bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng có phải nhổ răng hay không.
2. Lúc trước bạn có nhổ răng hàm nhưng chưa xác định được răng hàm số mấy, nếu là răng hàm số 4 thì không cần nhổ răng và niềng răng bình thường, nếu là răng hàm khác số 4 thì bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng trước khi niềng răng.
3. Còn việc cấy implant hay không thì còn tùy thuộc vào mức độ xương của bạn, hay vị trí răng hàm đã mất mà bác sĩ sẽ thực hiện cắm hoặc không cắm implant mà có thể niềng răng.
Chính vì vậy, để biết cụ thể hơn về tình trạng răng của mình và phương pháp điều trị, tốt nhất bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ tai nha khoa Kim Dentistry để các bác sĩ thăm khám, đo đạt tình trạng của chân răng, mức độ chen chúc của răng, cấu tạo của hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.
 

#1