Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
nieng-rang

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ

Chỉnh nha là gì ?

Chỉnh nha là một nhánh của ngành nha khoa giúp điều chỉnh vị trí của hàm và những răng sai lệch. Những răng bị lệch lạc và những răng không vừa khít với nhau thì khó để vệ sinh sạch hơn và có nguy cơ bị mất sớm bởi sâu răng và bệnh nướu và việc tạo thêm áp lực cho những cơ nhai có thể dẫn đến chứng đau đầu, hội chứng TMJ và đau cổ, vai và lưng. Răng bị lệch lạc và không ở đúng vị trí còn có thể làm giảm vẻ đẹp bề ngoài của người đó.

Lợi ích của điều trị chỉnh nha bao gồm giúp răng miệng khỏe mạnh hơn, vẻ bên ngoài đẹp hơn và răng thì gần như có thể tồn tại suốt đời.

Niềng răng là gì ?

Niềng răng là một phương pháp trong chỉnh nha giúp “sắp xếp lại vị trí của răng và điều chỉnh khớp cắn” duy nhất hiện nay. Nếu muốn chỉnh nha, bạn không còn lựa chọn nào khác.

nieng-rang

Phân loại đối tượng niềng răng

Niềng răng thường chia ra làm 2 loại đối tượng là người lớn và trẻ em. Tương ứng với từng đối tượng thì sẽ có các phương pháp thích hợp riêng.

– Niềng răng trẻ em (trước 12-14 tuổi)

– Niềng răng người lớn (trên 14 tuổi)

Các trường hợp nên niềng răng

Niềng răng chỉnh nha giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm nên bất kỳ ai có những vấn đề về răng như hô, móm, vẩu, mọc lệch, chen chúc, thưa,… đều có thể niềng răng để có hàm răng đẹp hơn.

Răng chen chúc: Trước đây răng chen chúc thường được chỉ định nhổ bỏ, nhưng vơi kỹ thuật chỉnh nha ngày nay những răng lệch lạc thường ít bị nhổ bỏ hơn. chen chuc1
rang-ho Răng hô: Hàm trên đưa ra trước nhiều hơn so với hàm dưới.
Răng móm: Hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn so với hàm trên. rang-mom
rang-thua Răng thưa: Là khi giữa 2 răng có khoảng trống
Cắn sâu: Là khi răng cửa trên phủ răng của dưới quá mức. can-sau
can-ho Cắn hở: Là các răng không chạm nhau khi khớp cắn ở vị trí trung tâm.
Cắn chéo: Là khi răng dưới phủ ngoài răng trên can-cheo

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài và niềng răng tháo lắp là những phương pháp điều trị nắn chỉnh các răng hiện nay.

Niềng răng mắc cài

Là việc dùng những mắc cài gắn cố định lên răng và giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Có nhiều loại mắc cài cố định mà bạn có thể chọn lựa như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong.

Niềng răng ở giai đoạn răng vĩnh viễn

Niềng răng mắc cài

Niềng răng tháo lắp

Những khí cụ tháo lắp được dùng để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn, khi cụ tháo lắp với ưu điểm có thể tháo, lắp dễ dàng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Niềng răng tháo lắp phù hợp cho trẻ em ở giai đoạn từ 8 – 12 tuổi.

nieng-rang-thao-lap

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng không mắc cài invisalign

Là phương pháp niềng răng tiên tiến với những khay niềng trong suốt vừa giúp di chuyển răng từ từ nhẹ nhàng vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ cao, bởi không ai phát hiện ra bạn đang mang niềng răng. Với invisalign bạn có thể ăn uống, vui chơi thoải mái mà không phải lo lắng gì.

nieng-rang-trong-suot

Niềng răng Invisalign

So sánh giữa các phương pháp niềng răng hiện nay

Niềng răng mắc cài  Niềng răng tháo lắp  Niềng răng invisalign
Cách thức hoạt động Sử dụng những mắc cài và dây cung gắn cố định vào răng Dùng các khi cụ tháo lắp để di chuyển răng Sử dụng các khay niềng rời
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao với mắc cài sứ và mắc cài mặt trong. Thẩm mỹ kém, cồng khềnh Tính thẩm mỹ cao.
Thời gian điều trị Nhờ những mắc cài gắn cố định trên răng nên thời gian điều trị nhanh. Do có thể tháo ra nên thời gian điều trị chậm hơn. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể
Trường hợp áp dụng Cho tất cả những trường có vấn đề về răng miệng Chỉ áp dụng cho những trường hợp lệch lạc nhẹ hoặc giai đoạn đầu của chỉnh nha Áp dụng cho những trường hợp răng lệch lạc nhẹ.
Có đau không Có chút khó chịu nhẹ ở tuần đầu tiên. Cảm giác vướng víu, cồng khềnh, và đau ở tuần đầu Rất nhẹ nhàng, không gây ra bất kỳ đau đớn gì.
Độ bền Rất bền và khó bị hư hỏng Dễ bị biến dạng và hư hỏng Dễ bị vỡ nếu bảo quản không đúng cách

Kết luận: Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng chỉnh nha luôn được lựa chọn đầu tiên bởi những ưu điểm mà nó mang lại như bền, thời gian điều trị nhanh và phù hợp với tất cả trường hợp cần điều trị.

Quy trình niềng răng tại nha khoa Kim Dentistry

Bước 1: Xác định tình trạng răng miệng hiện tại

Đầu tiên, bác sĩ Kim Dentistry thăm khám tình trạng răng miệng của bạn và tiến hành chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm răng của bạn,  từ đó xác định cụ thể khuyết điểm mà bạn đang gặp phải là răng hô, móm vẩu, răng mọc lệch lạc hay răng thưa để đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

– Nếu khuyết điểm của bạn là răng bị hô hay bị móm vẩu do răng hay răng mọc lệch lạc, lộn xộn: thì Bác sĩ Kim đưa ra hướng giải quyết là niềng răng cổ điển bằng mắc cài hoặc niềng răng invisalign.

– Nếu nguyên nhân răng hô móm do cấu trúc xương hàm: Thì áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô móm về đúng khớp cắn xương hai hàm. Nha khoa Kim Dentistry là một bộ phận trực thuộc bệnh viện thẩm mỹ KIM nên mọi quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện ngay tại bệnh viện, với những bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao.

– Nếu nguyên nhân hô móm vừa do răng vừa do xương hàm thì đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ KIM sẽ hội chẩn nha sỹ cùng bác sỹ phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị vừa niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh nha.

chup-phim

Nha khoa KIM Dentistry trang bị máy Conebeam CT 3D kỹ thuật số ngay tại chỗ giúp bạn hạn chế đi lại.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Ưu điểm khác biệt nhất của nha khoa Kim Dentistry là sự đổi mới và áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình thăm khám và lên kế hoạch niềng răng trong đó có phần mềm phân tích Vceph 3D của Mỹ. Với công cụ phần mềm Vceph 3D, giúp bác sỹ KIM Dentistry đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng 3D một cách chính xác nhất.

phan-tich-xuong-ham-bang-phan-mem-vceph

Phần mềm phân tích niềng răng hô Vceph tại Nha khoa KIM dentistry giúp bạn nhìn thấy kiết quả niềng răng trước khi bước vào giai đoạn gắn mắc cài hoặc invisalign

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng hô tại Kim Dentistry

” Ký kết hợp đồng niềng răng” tại nha khoa Kim Dentistry giống như một lời cam kết về chất lượng chuyên môn cũng như kết quả khách hàng sẽ đạt được. Với những thế mạnh vượt trội về đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cộng với ứng dụng công nghệ kỹ thuật tốt. Chúng tôi tự tin với những phác đồ điều trị, kế hoạch điều trị trong việc chỉnh nha với cam kết về thời gian chính xác, kết quả như mong đợi theo mong muốn của khách hàng với 2 nhu cầu:

– Thứ nhất: Đảm bảo kết quả đúng như mong đợi và thời gian niềng răng chính xác như kế hoạch điều trị

– Thứ hai: Trong suốt quá trình niềng răng, nếu bạn có di chuyển đi xa như công tác tại các tỉnh thành khác trong Việt Nam, thậm chí bạn đi ra nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore hay bất kỳ nước nào trên thế giới. Với bản hợp đồng kèm theo kế hoạch điều trị tại Kim Dentistry, nha sỹ tại các nước đó cũng sẽ tiếp tục điều trị niềng răng cho bạn mà bạn không phải bắt đầu lại từ đầu.

hop-dong

Bác sỹ KIM dentistry ký hợp đồng niềng răng kèm theo bảng kế hoạch điều trị niềng răng hô chi tiết với khách hàng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Sau khi thăm khám cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị cũng như phương pháp niềng răng cụ thể, thời gian niềng răng, bác sỹ KIM dentistry lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và chuẩn bị cho công tác gắn mắc cài lên từng răng để thực hiện chức năng di chuyển, nắn chỉnh răng.

Nếu bạn chọn phương án niềng răng bằng Invisalign thì bác sỹ lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và bạn đợi trong khoảng thời gian để KIM Dentistry gởi mẫu dấu sang Labo tại Mỹ và thực hiện hệ thống khay niềng răng vô hình gởi cho bạn.

lay-mau-dau-ham

Bác sỹ KIM dentistry kiểm tra răng miệng, lấy mẫu dấu hàm và chuẩn bị cho công tác gắn mắc cài giúp di chuyển răng để niềng răng hô

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô

Điều mà nha khoa KIM dentistry được nhiều khách hàng đánh giá cao là chúng tôi chú ý đến từng công tác sau khi bạn gắn mắc cài hoặc sử dụng khay Invisalign, bác sỹ KIM Dentistry tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng hô như cách đánh răng, sử dụng bàn chải loại gì, quá trình ăn nhai có kiêng cử thức ăn nào không, nếu bị mất mắc cài thì phải xử lý như thế nào, …

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với bác sĩ KIM dentistry để được giải đáp tận tình, cụ thể.

Chi phí chỉnh nha niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, mức độ khoa dễ của xương hàm, phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn,… Để biết được chi phí niềng răng chính xác là bao nhiêu bạn nên đến trực tiếp tại phòng khám nha khoa để được bác sĩ chỉnh nha tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá của Nha khoa Kim Dentistry dưới đây:

Dịch vụ Chi phí (VND)
Khám và tư vấn  Miễn phí
Niềng răng cho trẻ em thời kỳ răng hỗn hợp. 15 – 25 triệu đồng
Niềng răng cho trường hợp đơn giản, hỗ trợ phục hình trong thời gian 8 – 12 tháng 20 – 35 triệu đồng
Niềng răng “chăm sóc toàn diện” cho trẻ em từ 3 – 5 năm 60 – 80 triệu đồng
Niềng răng cho trẻ em bằng mắc cài kim loại tự buộc thông thường 35 – 45 triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng (Self Ligating) Damon Q 45 – 60 triệu đồng
Niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc (Sefl Ligating) Damon Clear 55 – 70 triệu đồng
Niềng răng kết hợp Damon Clear hàm trên, Damon Q hàm dưới 50 – 60 triệu đồng
Niềng răng mặt trong 80 – 95 triệu đồng
Niềng răng bằng khay Invisalign cho trường hợp đơn giản 60 – 70 triệu đồng
Niềng răng bằng Invisalign cho trường hợp phức tạp 80 – 95 triệu đồng
Mini Implant hỗ trợ chỉnh nha 1 – 2 triệu / Implant

Xem thêm: Tại sao chọn nha khoa Kim Dentistry

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi