Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Mặt dán sứ Veneers

Mặt dán sứ Veneers

Mặt dán sứ veneer là gì?

Mặt dán răng sứ veneer là mẫu sứ mỏng, dùng dán lên mặt ngoài của răng mặt dán sứ là giả pháp hoàn hảo khôi phục lại hình dáng, màu sắc, kích thước của răng. Đôi khi người ta có thể sử dụng chất liệu composite để thay thế cho chất liệu sứ.

 

Tại sao chọn mặt dán sứ Veneer?

Mặt dán sứ là một sự lựa chọn thích hợp để giúp bạn phục hồi vẻ đẹp và độ trắng sáng tự nhiên của răng bị xỉn màu, bị mẻ hoặc răng thưa một cách hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến răng thật của bạn.

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp phục hình răng được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm sau:

1. Thẩm mỹ cao

Màu sắc của mặt dán sứ tương tự với màu của răng thật và được thiết kế vừa khít với răng thật nên tạo được nét tự nhiên cho hàm răng. Được đánh giá là loại phục hình có tính thẩm mỹ cao.

2. Mài răng khá ít

Độ dầy trung bình của Veneer là 0,5- 0,6mm nên việc mài răng khá ít. Chính vì điều đó sẽ không gây cảm giác ê buốt, hoặc ít gây ê buốt hơn, đồng thời giữ được những mô răng thật, đây chính là đặc tính ưu việt nhất trong các phương pháp làm thẩm mỹ răng từ trước đến nay.

3. Không ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn và rất an toàn

Kỹ thuật dán Veneer không làm ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc của răng do đó bạn sẽ không có cảm giác khó chịu khi ăn uống và không phải mất một thời gian dài để thích nghi.

Những ai phù hợp với mặt dán sứ?

Mặt dán sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ nhất hiện nay. Có thể ứng dụng cho nhiều trường hợp cần phục hình thẩm mỹ như:

– Răng không thẳng hàng
– Răng bị biến dạng
– Răng bị xỉn màu, ố vàng
– Răng quá nhỏ hoặc quá lớn
– Răng sứt mẻ hoặc bị mòn
– Khoảng cách giữa các răng thưa
– Cấu trúc răng không đồng đều
– Răng có hình dạng bất thường, bị lệch nhẹ, không đều.

Sự khác nhau giữa mặt dán sứ và bọc sứ răng sứ

Mặt dán sứ Bọc sứ
Thẩm mỹ Tốt, đẹp có màu sắc tự nhiên như răng thật Rất tốt, đẹp và tự nhiên như răng thật
Vật liệu phục hình Toàn sứ Toàn sứ hoặc kết hợp giữa sứ và kim loại
Thời gian thực hiện Nhanh chóng Lâu hơn so với mặt dán sứ
Cách thực hiện Chỉ mài mặt trước của răng khoảng 0.5mm Mài toàn bộ mặt răng khoảng 0.6 – 2.5 mmm
Nguy cơ ê buốt răng Ít ê buốt Cảm giác ê buốt kéo dài hơn

Quy trình thực hiện mặt dán sứ

Quy trình mặt dán sứ được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm, trong môi trường vô trùng tuyệt đối nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn và khả năng thành công cao. Sau đây là các bước của quy trình gắn mặt dán sứ.mat-dan-su-veneer

Bước 1: Khám và tư vấn

Bạn sẽ được khám răng miệng tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và điều trị những bệnh nha khoa nếu bạn mắc phải như sâu răng, cao răng,… trước khi thực hiện mặt dán sứ

Bước 2: Vệ sinh răng, sát khuẩn và sửa soạn răng

Răng bạn sẽ được tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo mặt dán sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn hoàn toàn. Các dụng cụ được sử dụng trong giai đoạn này đều được khử trùng để được đảm bảo tính an toàn.

Bước 3: Gây tê và mài bớt mặt răng

Sau khi răng được vệ sinh sạch sẽ bạn sẽ được gây tê và tiến hành mài mặt răng. Mặt răng sẽ được mài bớt khoảng 0.3 – 0.5 mm để gắn mặt dán sứ lên dễ hơn.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và màu của răng thật và chuyển cho chuyên viên Laboratory. Dựa trên những thông số mà bác sĩ cung cấp chuyên viên Laboratory sẽ phân tích và tiến hành thiết kế mặt dán sứ sao cho phù hợp với bệnh nhân.

Bước 5: Gắn cố định mặt dán sứ lên răng

Mặt dán sứ sau khi được thiết kế xong, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Sau đó cố định bằng nhựa dán đặt biệt và được cố định vĩnh viễn nhờ ánh sáng của laser. Hoàn tất quy trình thực hiện mặt dán sứ, bạn sẽ có lịch hẹn tái khám với bác sĩ để kiểm tra lại miếng dán.

Dán răng sứ tại Kim Dentistry

TPHCM: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Quận 1, TPHCM
ĐT: +84-8-39115678
Hà Nội: 03 Nguyễn Du, Quận. Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: +84-4-39445216

 

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi