Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Quy trình niềng răng đạt chuẩn là như thế nào ?

Quy trình niềng răng đạt chuẩn là như thế nào ?

Răng hô, móm vẩu, răng lệch lạc… luôn là những khuyết điểm lớn không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn mặt mà còn gây ra rất nhiều khó khăn khi ăn nhai, phát âm vì thế việc lựa chọn niềng răng chính là giải pháp hiệu quả để khắc phục những vấn đề đó. Tuy nhiên, hiện nay có một số địa chỉ nha khoa chưa thống nhất về quy trình niềng răng đạt chuẩn nên dẫn đến nhiều trường hợp do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật mà bệnh nhân không có được kết quả như mong muốn, vừa tốn thời gian, tiền bạc. Vậy quy trình niềng răng đạt chuẩn là như thế nào ? Nha khoa Kim Dentistry xin cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về quy trình niềng răng đạt chuẩn.

nha-khoa-kim-dentistry

Quy trình niềng răng đạt chuẩn thực hiện như thế nào ?

Một quy trình niềng răng đạt chuẩn cần phải được thực hiện một cách có kế hoạch cụ thể, đảm bảo theo các bước sau:

Bước 1: Xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô

Đầu tiên, bác sĩ cần phải thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng của bạn, xác định nguyên nhân gây ra hô móm nếu:

– Hô do răng: Khi răng hàm trên nhô ra ngoài quá nhiều so với khung xương hàm dưới thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để dịch chuyển các răng hàm trên về đúng với vị trí khớp cắn hai hàm.

– Hô do cấu trúc xương hàm: thì nha sỹ Kim Dentistry sẽ phối hợp với bác sĩ thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc KIM để thực hiện phẫu thuật hàm hô để đẩy lùi xương hàm trên cho đúng khớp cắn xương hàm dưới.

– Hô do cả răng và xương hàm: thì đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện thẩm mỹ KIM sẽ hội chẩn nha sỹ cùng bác sỹ phẫu thuật để đưa ra kế hoạch điều trị vừa niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh nha.

Tại nha khoa Kim Dentistry, áp dụng hệ thống chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D. Máy có khả năng chụp lại toàn bộ cấu trúc xương hàm răng một cách chi tiết, rõ ràng giúp bác sĩ xác định được chính xác nguyên nhân, tình trạng của bệnh nhân. Từ đó lên kế hoạch niềng răng phù hợp nhất.

Tại các cơ sở nha khoa thực hiện việc chỉnh nha niềng răng, không có trang bị máy X Quang ConeBeam CT 3D nên mọi ca điều trị chỉnh nha chỉ mang tính ước chừng, không giúp bạn khắc phục được triệt để tình trạng hô, vẩu bởi không xác định đúng nguyên nhân.

may-X-Quang-kts-cone-beam-ct- (3)

Kiểm tra xác đinh nguyên nhân gây ra hô móm bằng hệ thống chụp phim x-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bằng phần mềm Vceph 3D của Mỹ, bác sỹ KIM Dentistry có thể đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết với sự di chuyển của từng răng hàm trên, thời gian di chuyển bao lâu, và kết quả của việc niềng răng như thế nào bằng 3D. Đây cũng là một trong những yếu tố khác biệt tạo lên thương hiệu nha khoa KIM Dentistry.

phan-tich-cau-truc-OMS-3

Phần mềm phân tích niềng răng hô Vceph tại Nha khoa KIM Dentistry đưa ra kiết quả niềng răng trước khi bước vào giai đoạn gắn mắc cài hoặc invisalign

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Ở nhiều địa chỉ chỉnh nha niềng răng khác, dù bác sĩ đã tư vấn cụ thể về kỹ thuật niềng răng, nhưng chắc chắn bạn vẫn phần nào băn khoăn, lo lắng về kết quả niềng răng mình sẽ đạt được. Thực hiện niềng răng tại nha khoa Kim Dentistry điểm nổi bật nhất chính là bạn được ký hợp đồng niềng răng trước khi điều trị với mục đích mang lại sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng về thời gian và kế hoạch niềng răng cụ thể. Chế độ thăm khám, điều trị của Kim Dentistry luôn đồng hành cùng với khách hàng trong suốt quá trình niềng răng dù bạn có thay đổi địa điểm sống hay di chuyển đi xa tác tại các tỉnh thành khác trong Việt Nam, thậm chí bạn đi ra nước ngoài như Mỹ, Úc, Singapore. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả bạn đang niềng răng ở thời điểm hiện tại và tiếp tục quá trình đó mà không cần phải làm lại từ đầu.

ki-ket-hop-dong-3

Bác sỹ KIM Dentistry ký hợp đồng niềng răng kèm theo bảng kế hoạch điều trị niềng răng hô chi tiết với khách hàng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm, vệ sinh răng miệng và gắn mắc cài

Trước khi tiến hành gắn khí cụ chỉnh nha, bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng thật kỹ càng cho khách hàng. Đối với niềng răng không mắc cài invisalign, các bác sĩ KIM Dentistry sẽ gởi mẫu dấu sang Labo tại Mỹ và thực hiện hệ thống khay niềng răng vô hình gửi cho bạn.

bs-tham-kham-tại-nha-khoa-kim-dentistry

Bác sĩ KIM Dentistry tiến hành lấy dấu hàm răng và gắn mắc cài trong phòng điều trị được trang bị nhiều máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế.

Bước 5: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hô

Không chỉ được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng chuyên môn mà còn ở chế độ chăm sóc, phục vụ bệnh nhân ở từng bước trong suốt quá trình trong và sau niềng răng. Bác sỹ KIM Dentistry luôn tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình niềng răng hô như cách đánh răng, sử dụng bàn chải loại gì, quá trình ăn nhai có kiêng cử thức ăn nào không, nếu bị mất mắc cài thì phải xử lý như thế nào…

Lên lịch hẹ tái khám định kỳ và gọi điện cho bạn khi gần tới ngày hẹn để thường xuyên theo dõi, so sánh được những thay đổi, sự dịch chuyển của răng để có hướng điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh dịch vụ niềng răng hô, Nha khoa KIM Dentistry còn thực hiện đa dạng các dịch vụ về cả nha khoa thẩm mỹ và nha khoa phục hình răng như: như tẩy trắng răng bằng công nghệ mói, phục hình răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant, trám răng, cạo vôi răng bằng sóng siêu âm… là địa chỉ lý tưởng để bạn chăm sóc và bảo vệ hàm răng của mình luôn chắc khỏe, đều đẹp tự nhiên.

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi