Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn

Nhổ răng sữa cho trẻ là một việc không hề đơn giản với các bậc phụ huynh bởi nếu không làm tốt thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Vậy làm thể nào để nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn.

Răng sữa là gì

Răng sữa là răng mọc khi trẻ từ 5 – 6 tháng tuổi và thông thường răng sữa sẽ hoàn thiện khi trẻ được 3 tuổi. Bộ răng sữa bao gồm 20 chiếc trong đó hàm trên có 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Hàm trái và phải có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa. Răng sữa có thời gian tồn tại ngắn, chúng sẽ rụng dần và được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Thời gian tốt nhất để nhổ răng sữa

Thông thường khi trẻ từ 5-7 tuổi thì răng sữa bắt đầu thay. Răng sữa đến tuổi thay sẽ tự động rụng hoặc lung lay theo một quy luật đặc biệt. Lúc này dưới mỗi răng sữa có một răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu chân răng và thân răng sữa phía trên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Tuy nhiên có một số trường hợp răng sữa đến tuổi thay mà vẫn không lung lay rồi rụng đi mà cần phải có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nếu con bạn đã đến thời điểm thay răng sữa mà răng sữa không tự động rụng thì bạn nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để nhổ răng mà không nên tự làm bởi việc tự nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà có thể gây ra một số nguy hiểm tới sức khỏe.

Những nguy hiểm thường xảy ra khi nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà

Nhổ răng sữa tại nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ

Nhổ răng sữa tại nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ

Việc tự nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà bằng tay hoặc chỉ… không chỉ khiến trẻ cảm thấy đau mà còn dẫn đến 1 số nguy hiểm sau:

– Sót chân răng

– Nhiễm trùng do dụng cụ nhổ răng không được vô trùng

– Mất máu nhiều

– Tổn thương xương hàm

– Nếu răng bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co, cứng lại và khi răng vĩnh viễn mọc sẽ khó khăn hơn, khiến trẻ cảm thấy đau và cũng có thể bị sốt trong thời gian dài.

Việc tự nhổ răng sữa cho trẻ cũng như nhổ không đúng thời điểm sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như độ thẩm mỹ hàm răng của trẻ sau này, vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kì tại các bệnh viện hoặc nha khoa uy tín, chất lượng để biết chính xác tình trạng của răng và được bác sĩ sẽ lên kế hoạch nhổ răng theo đúng độ tuổi, giai đoạn thay răng cho trẻ.

Quy trình điều trị nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại nha khoa Kim Dentistry

Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại Kim Hospital

Nhổ răng sữa cho trẻ không đau và an toàn tại Kim Hospital

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ kiểm tra trẻ có đủ điều kiện sức khỏe để nhổ răng sữa ngay không. Nếu trẻ bị đang bị viêm lợi, bệnh tim, các bệnh về máu, gan, thấp khớp hay đang bị sốt thì không thể nhổ răng ngay cho trẻ.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trẻ sẽ được các bác sĩ vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra

– Bước 4: Gây tê và tiến hành nhổ răng

– Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi nhổ

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh cách chăm sóc răng cho trẻ và kê thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm cho trẻ.

Tại nha khoa Kim Dentistry, nhổ răng sữa được thực hiện theo một quy trình chuẩn nên đảm bảo có thể nhổ răng sữa không đau và an toàn cho trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này của chúng tôi, mời các bậc phụ huynh gọi điện tới số (+84 8) 3911 5678 hoặc trực tiếp đưa trẻ tới Kim Dentistry tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nha khoa Kim Dentistry – Địa chỉ nha khoa uy tín ở TPHCM

Tại sao nên chọn Nha Khoa Kim Dentistry là địa chỉ nha khoa của con bạn ? Xem

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi