Niềng răng cho trẻ em qua từng giai đoạn

Niềng răng cho trẻ em qua từng giai đoạn

Hàm răng có ảnh hưởng rất lớn đến nụ cười của mỗi người vì vậy ngay từ khi còn bé nếu các bậc phụ huynh nhận thấy răng trẻ mọc không đều thì nên niềng răng cho trẻ ngay.

Cha mẹ nên có kế hoạch niềng răng phù hợp với sự phát triển của bé bởi việc niềng răng cho trẻ em qua từng giai đoạn là khác nhau. Việc xác định được giai đoạn phát triển răng của bé sẽ giúp qua trình niềng răng đạt được kết quả tối đa.

Niềng răng cho trẻ em qua đúng thời điểm để bé có được một hàm răng khỏe đẹp

Niềng răng cho trẻ em qua đúng thời điểm để bé có được một hàm răng khỏe đẹp

Giai đoạn răng sữa: khi trẻ mọc răng sữa – 6 tuổi

Ở giai đoạn răng sữa, cha mẹ không cần niềng răng cho trẻ

Ở giai đoạn răng sữa, cha mẹ không cần niềng răng cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng răng sữa không quan trọng bởi chúng sẽ sớm bị thay bằng răng vĩnh viễn. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi răng sữa đóng vai trò giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Vì vậy khi răng sữa mọc không đúng vị trí rụng đi thì răng vĩnh viễn mới sẽ mọc vào vị trí răng đã mất dẫn đến tình trạng các răng không mọc không đều, răng ngầm… Tuy nhiên theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng mục đích chỉnh sửa, cố định vị trí răng vĩnh viễn cho nên trong giai đoạn răng sữa trẻ không cần niềng răng.

Giai đoạn răng hỗn hợp: trẻ từ 6 – 12 tuổi

Giai đoạn răng hỗn hợp là thời điểm niềng răng tốt nhất

Giai đoạn răng hỗn hợp là thời điểm niềng răng tốt nhất

Ở giai đoạn này trẻ phát triển ổn định và đều đặn qua từng năm. Đây là thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ em. Những răng vĩnh viễn đầu tiên mọc trong giai đoạn này là răng cối lớn trong cùng, răng cửa hàm dưới và răng cửa hàm trên. Từ 9-12 tuổi các răng còn lại bắt đầu mọc là răng nanh, răng cối nhỏ thứ nhất và thứ hai. Nếu thấy những răng này mọc bất thường, cha mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện, trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để niềng răng.

Giai đoạn răng vĩnh viễn

Niềng răng ở giai đoạn răng vĩnh viễn

Niềng răng ở giai đoạn răng vĩnh viễn

Giai đoạn này bắt đầu khi trẻ từ 13 – 21 tuổi. Vì đây là giai đoạn dậy thì nên trẻ phát triển rất nhanh. Trong giai đoạn này, xương hàm phát triển, các răng vĩnh viễn cũng hoàn thiện dần. Hàm răng sẽ có thêm răng cối lớn thứ 2 (nếu giai đoạn trên chưa mọc) và răng cối lớn thứ 3.

Niềng răng trong giai đoạn này sẽ khó khăn hơn so với giai đoạn răng hỗn hợp vì cần phải xác định được chính xác hướng phát triển của xương hàm, thế mọc của răng ngay từ đầu.

Như vậy, có thể nói kết quả niềng răng cho trẻ như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào thời gian các bậc phụ huynh đưa trẻ đi niềng răng. Khi trẻ được niềng răng sớm hoặc đúng thời điểm, các bác sĩ nha khoa có thể kiểm soát được sự phát triển của răng và xương hàm nhờ đó niềng răng sẽ đạt được hiệu quả tối ưu.

Tại Kim Hospital, khi niềng răng cho trẻ em, các bác sĩ luôn phân tích và cân nhắc kỹ lưỡng theo từng giai đoạn phát triển của răng để có thể đưa ra thời gian niềng răng, chất liệu niềng răng… tốt nhất cho trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ niềng răng cho trẻ em của chúng tôi, mời các bậc phụ huynh gọi điện tới số (+84 8) 3911 5678 hoặc trực tiếp đưa trẻ tới nha khoa Kim Dentistry tại số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nha khoa Kim Dentistry – Địa chỉ nha khoa uy tín ở TPHCM

Tại sao nên chọn Nha Khoa Kim Dentistry là địa chỉ nha khoa của con bạn ? Xem

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi