Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ

Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ

Sâu răng là tình trạng dễ gặp nhất ở trẻ nhỏ do ở tuổi này trẻ vẫn chưa biết chăm sóc răng đúng cách. Để giúp trẻ có hàm răng khỏe đẹp, các bậc phụ huynh nên đưa con đi trám răng phòng ngừa sâu răng.

Thông thường trẻ em từ 6 – 12 tuổi đã mọc răng số 6 và răng số 7. Đây là những răng vĩnh viễn mọc sớm, mặt nhai có nhiều hố rãnh, lại nằm ở vị trí phía sau trên cung hàm nên rất khó vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó ở giai đoạn này răng mới mọc, sự ngấm vôi của men răng chưa hoàn tất nên răng dễ bị sâu, đặc biệt ở hố rãnh. Vì răng hàm số 6 và số 7 đóng vai trò quan trọng trong bộ răng vĩnh viễn nên các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đi trám răng để ngăn ngừa tình trạng sâu hố rãnh cho các răng số 6, 7.

Trám răng ngừa sâu răng giúp trẻ có hàm răng khỏe mạnh

Trám răng ngừa sâu răng giúp trẻ có hàm răng khỏe mạnh

Trám răng phòng ngừa sâu răng ở trẻ em là gì

Trám răng là phương pháp dùng chất trám bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng hàm vĩnh viễn để hạn chế hư hoại của răng, ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

Trám răng giúp ngăn chặn các vấn đề gây hư hoại răng cho trẻ

Trám răng giúp ngăn chặn các vấn đề gây hư hoại răng cho trẻ

Tác dụng của trám răng

– Hố rãnh răng sau khi được làm sạch và trám lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, giúp trẻ dễ dàng vệ sinh răng sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng. Nhờ đó cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy răng của vi khuẩn sẽ giảm, vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được sâu răng sớm.

Kỹ thuật trám bít hố rãnh

Trám răng không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và sau khi trám. Quá trình trám bít hố rãnh khá đơn giản nên thời gian thực hiện nhanh chóng.

Tại nha khoa Kim Dentistry, trám răng ngừa sâu răng cho trẻ được thực hiện như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng để có cách điều trị hợp lý

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng và bột đánh bóng, sau đó xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám. Cuối cùng bác sĩ đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám này sẽ tự động đông lại nếu là loại hóa trùng hợp hoặc bác sĩ có thể sử dụng chiếu đèn halogen để đông lại nếu là loại quang trùng hợp.

– Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc răng

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cha mẹ và các bé cách chăm sóc răng và chế độ ăn uống đúng cách để đảm bảo bé có được hàm răng khỏe mạnh và sáng bóng.

Trám răng là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng an toàn và hiệu quả cho trẻ giúp trẻ có được hàm răng khỏe đẹp lâu dài. Vì vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn thời gian phù hợp và đưa trẻ đến bệnh viện, trung tâm nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện.

Nha khoa Kim Dentistry – Địa chỉ nha khoa uy tín ở TPHCM

Tại sao nên chọn Nha Khoa Kim Dentistry là địa chỉ nha khoa của con bạn ? Xem

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi