Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Phẫu thuật chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh nha

Nếu trước kia hàm răng hô móm (vẩu) được xem là khiếm khuyết bẩm sinh khó khắc phục hoàn toàn và nhanh chóng thì giờ đây vấn đề này đã trở nên đơn giản hơn nhờ phương pháp phẫu thuật chỉnh nha.

Trước đây, để chỉnh hô móm, người ta sử dụng phương pháp niềng răng nhưng phương pháp này còn có nhiều khuyết điểm như: chỉ điều chỉnh được hàm hô móm ở mức độ nhẹ; chỉ điều chỉnh hiệu quả ở những trường hợp tuổi từ 6-12. Đối với các trường hợp rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì phương pháp niềng răng không hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng cũng không đem lại hiệu quả tức thì, phải sau khoảng thời gian 1-3 năm niềng răng bạn mới đạt được kết quả mong muốn.

Vì những bất cập đó, các bác sĩ y khoa hàng đầu thế giới đã nghiên cứu ra một phương pháp chỉnh răng hàm hô móm mới – phương pháp phẫu thuật chỉnh nha. Phẫu thuật chỉnh nha có thể giải quyết những vấn đề mà liệu pháp niềng răng không thể giải quyết được.

Vậy phẫu thuật chỉnh nha là gì? Khác với thủ thuật niềng răng, sử dụng nguyên lý về mặt cơ học, tác động trực tiếp lên răng và cần đến khoảng thời gian dài để răng được đẩy vào vị trí thích hợp, phẫu thuật chỉnh nha được thực hiện bằng quy trình cắt xương hàm, chỉ điều chỉnh ở bộ phận xương hàm và đặc biệt liệu pháp này đem lại hiệu quả cao chỉ sau 2-3 giờ phẫu thuật.

Thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital tự hào là bệnh viện điều trị chỉnh hình hàm hàng đầu Việt Nam. Tại thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital, phẫu thuật chỉnh nha luôn được tiến hành theo một quy trình chuẩn, được thực hiện bởi các nha sĩ hàng đầu tại Việt Nam với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị hiện đại.

Thẩm Mỹ Hàn Quốc- Kim Hospital

Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital có cơ sở hạ tầng và kỹ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Khuôn viên của thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital

Khuôn viên của thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital

Bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital và bác sĩ thẩm mỹ bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc DIET

Bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital và bác sĩ thẩm mỹ bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc DIET ngày 1/1/2015 về công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ chống lão hóa.

Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt chỉnh hô móm có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm đi tu nghiệp tại các nước có ngành phẫu thuật chỉnh hình tiến tiến trên thế giới như Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, họ đều là những người giàu kinh nghiệm trong phẫu thuật chỉnh nha, đặc biệt là chuyên gia phẫu thuật hàm mặt Dr. Bestly và Dr. Nam. Các ca phẫu thuật chỉnh nha luôn luôn thành công đem lại vẻ đẹp cho hàng ngàn khách hàng trong và nước một phần lớn là nhờ có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại hàng đầu Việt Nam:

– Giá khớp Quick: đo mặt phẳng nhai để xác định độ lệch và khớp cắn của bệnh nhân
– Máy chụp X- Quang kỹ thuật số: phân tích cấu trúc xương hàm mặt
– Phần mềm phân tích chuyên dụng hàm mặt MOS (Version mới nhất của Mỹ) để phân tích và đo đạc một cách chính xác cấu trúc xương, cấu trúc hàm nhằm đưa ra phác đồ điều trị, vị trí cắt xương hàm và vị trí hệ thống dây thần kinh.
– Phần mềm hàm mặt 3D: phân tích mô mềm và cho bạn tự do lựa chọn khuôn mặt mình mong muốn trước khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật chỉnh nha hiện đại nhất Việt Nam

Một ca phẫu thuật chỉnh nha chữa hàm răng hô, móm chỉ thực hiện một lần duy nhất nên bắt buộc phải thực hiện trong một quy trình khép kín hiện đại, chặt chẽ. Nếu thiếu một trong các bước trong quy trình này thì ca phẫu thuật rất khó thành công. Qua nhiều năm nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ từ nhiều nước trên thế giới, thẩm mỹ Hàn Quốc Kim Hospital đã tạo nên một quy trình thăm khám và tư vấn như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và kiểm tra răng miệng

Dr. Thùy Dương tiến hành thăm khám tổng quát, trám các lỗ sâu răng và điều trị nha chu trước khi phẫu thuật để ngăn chặn vi khuẩn Streptococous sinh sống ở lỗ sâu răng và mô nha chu có khả năng gây nhiễm trùng.

Bs Kim Hospital kiểm tra tổng quát răng miệng cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật chỉnh nha

Bs Kim Hospital kiểm tra tổng quát răng miệng cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật chỉnh nha

Bước 2: Tiến hành chụp phim x-quang kỹ thuật số để có dữ liệu cấu trúc xương hàm. Tại bệnh viện Kim, máy x-quang kỹ thuật số Pano-ceph thế hệ mới nhất, đảm bảo tia X không gây hại cho sức khỏe cho bệnh nhân.

Bước 3: Lấy dấu hai hàm bằng Alginate để đổ ra 2 mẫu hàm dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật trong labo trước khi Dr. Nam tiến hành phẫu thuật.

Bước 4: Đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt.

Bước 5: Làm máng hướng dẫn phẫu thuật tại Labo với kích thước và mô phỏng xương hàm và cấu trúc răng để Dr. Nam kiểm tra một cách chính xác.

Dr. Nam dùng giá khớp Quick Master với cung mặt để lên giá khớp, đảm bảo mặt phẳng nhai tốt nhất cho khách hàng sau

Dr. Nam dùng giá khớp Quick Master với cung mặt để lên giá khớp, đảm bảo mặt phẳng nhai tốt nhất cho khách hàng sau

Bước 6: Chụp ảnh trong miệng và khuôn mặt để kết hợp với cấu trúc xương hàm, từ đó phần mềm chuyên dụng OMS (Mỹ) trong phẫu thuật hàm mặt phân tích cấu trúc xương mặt theo phân tích của Rickets, Steiner và McNamara giúp bác sĩ thấy được phác đồ phẫu thuật một cách toàn diện nhất.

Dr. Nam phân tích cụ thể từng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm để bạn biết được thông tin và công nghệ hiện đại mới nhất. Kỹ thuật hiện đại nhất được sử dụng trong điều trị hàm hô móm (vẩu) là phẫu thuật cắt xương hàm trên để di chuyển (Phương pháp Lefort 1) hoặc cắt xương hàm dưới đẩy lùi vào hoặc kéo dài ra (Phương pháp BSSO), phẫu thuật cắt xương tiền hàm nhổ 2 răng số 4 hàm trên kỹ thuật Wassmund, kỹ thuật cắt nguyên khối block xương ổ hàm dưới với nhổ 2 răng số 4 hàm dưới kỹ thuật KOLE, kỹ thuật cắt xương cằm Genioplasty, kỹ thuật cắt xương hàm trên thành nhiều mảnh làm rộng hàm hẹp… để kết quả nhận được là việc cân xứng hàm trên so với hàm dưới cùng với sự hài hòa của cả khuôn mặt.

Bước 7: Bạn được nhìn thấy kết quả khuôn mặt của mình bởi phần mềm phân tích OMS 3D chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt. Cho phép bạn lựa chọn khuôn mặt mà mình ưu thích nhất. Từ đó Dr. Nam sẽ hiệu chỉnh kích thước và vị trí cắt xương một cách chính xác và phù hợp.

Bước 8: Xét nghiệm máu, độ đông máu, chức năng gan, chức năng thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn và gây mê toàn thân.

Mẫu phiếu kết quả xét nghiệm tại Kim Hospital

Mẫu phiếu kết quả xét nghiệm tại Kim Hospital

Quá trình phẫu thuật chỉnh hình hàm

Tôn chỉ hàng đầu của Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital là đảm bảo sự an toàn cho khách hàng nên đã đầu tư hàng loạt thiết bị hỗ trợ cho công tác phẫu thuật. Hệ thống monitor luôn theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật giúp BS kiểm tra tốt tình hình phẫu thuật. Để hạn chế đau và nhiễm trùng tối đa, Bệnh viện Kim trang bị máy phun thuốc hoàn toàn tự động sử dụng thuốc Anios Special DJP SF để sát trùng phòng mổ và một quy trình vô trùng khép kín để đảm bảo an toàn nhất cho ca phẫu thuật.

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Kim Hospital

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Kim Hospital trước khi phẫu thuật chỉnh nha

Ngoài ra, lắp đặt thêm máy cắt xương chuyên dụng Sonic, kết hợp máy cắt siêu âm. Đây là thiết bị mới và hiện đại nhất giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều nhờ hệ thống phun nước tự động, còn lưỡi cắt rất mỏng không làm tổn thương xương, không tạo bột xương và đường cắt luôn đảm bảo độ chính xác. Do vậy, vết thương mau lành hơn và tình trạng sưng nề sẽ giảm nhiều hơn, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau phẫu thuật. Phẫu thuật được thực hiện với 1 qui trình vô trùng nghiêm ngặt từ khâu vô trùng dụng cụ đến phòng mổ để tránh nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.

Chi phí phẫu thuật chỉnh nha tại Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospiatal

Chi phí điều trị hô móm phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ và tay nghề bác sĩ phẫu thuật. Thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital luôn đưa ra mức chi phí hợp lý nhất, vừa đảm bảo quá trình hoạt động và dịch vụ của bệnh viện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng hiện thực hóa được ước mơ làm đẹp của mình.

Dr. Beslty từng chia sẻ: “Chi phí phẫu thuật chỉnh nha tại thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital chỉ bằng 1/10 giá phẫu thuật chỉnh nha điều trị răng hô móm tại Úc và Mỹ, trong khi chất lượng và kỹ thuật lại tương đương với các nước trên thế giới”.

Chỉ 1 lần phẫu thuật cắt hàm hô – móm tại thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital không chỉ mang lại cho bạn khuôn mặt đẹp như ý ngay sau phẫu thuật mà còn cải thiện chức năng răng và hạn chế được nhiều các biến chứng về răng miệng sau này.

Cùng xem qua một số hình ảnh xinh đẹp của những khách hàng đã phẫu thuật chỉnh nha tại thẩm mỹ Hàn Quốc – Kim Hospital

Chị Ng.H.K đã sở hữu một khuôn hàm xinh xắn cùng nụ cười tự tin sau khi được Dr Nam phẫu thuật chỉnh nha

Chị Ng.H.K đã sở hữu một khuôn hàm xinh xắn cùng nụ cười tự tin sau khi được Dr. Nam phẫu thuật chỉnh nha

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi