Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Dinh dưỡng hợp lý để có giảm béo bụng hiệu quả

Dinh dưỡng hợp lý để giảm béo bụng hiệu quả

Cuộc sống hiện đại với công việc bận rộn ở văn phòng hàng ngày khiến cho không chỉ nữ giới mà nam giới cũng mắc phải tình trạng tích tụ mỡ thừa, gây nên chứng béo bụng do không còn đủ thời gian để tập thể dục thể thao và vận động. Một khi lượng mỡ đốt cháy ít đi thì mỡ vùng bụng càng được tích lũy nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần sớm lên kế hoạch và có những biện pháp hữu ích để hạn chế thấp nhất tình trạng này. Ngoài tập thể thao, thói quen sinh hoạt cùng khẩu phần ăn với chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng là một giải pháp hiệu quả đốt cháy mỡ bụng. Một số thói quen tốt nếu được duy trì thường xuyên và khoa học, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tác dụng tuyệt vời của nó.

Dinh dưỡng hợp lý để có giảm béo bụng hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý xóa tan nổi ám ảnh vòng bụng ngấn mỡ (ảnh minh họa)

1. Ăn nhiều chất xơ
Chất xơ là một trong những thành phần thiết yếu nhất của một mẫu chế độ ăn để giảm béo bụng nhanh. Khi trộn với nước, thực phẩm nhiều chất xơ giúp tiêu hóa tốt tất cả những gì bạn nạp vào cơ thể. Điều này có nghĩa là thực phẩm bạn ăn đã được chuyển thành năng lượng hiệu quả hơn và sẽ không có lượng chất béo dư thừa để có thể làm bày thêm vùng eo của bạn.

Dinh dưỡng hợp lý để có giảm béo bụng hiệu quả

Chất xơ có tác dụng giảm béo bụng

2. Ăn đồ ăn có chứa carbohydrate
Khi bạn ăn đồ ăn có chứa carbohydrate (bánh mì, bột nhão (pasta), đậu, khoai tây, gạo và ngũ cốc), nó được lưu trữ như glucogen trong cơ bắp và gan của bạn. Glucogen trữ nước gấp 3 lần trọng lượng của nó, trong khi chất béo và protein không trữ chút nước nào cả. Lưu trữ nước có nghĩa là chất béo không có nhiều không gian để chiếm đóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không nên ham quá nhiều thức ăn có chất carbohydrate, có thể gây nên tình trạng đầy hơi.

Dinh dưỡng hợp lý để có giảm béo bụng hiệu quả

Thực phẩm chứa cacbonhydrate giúp giảm béo bụng

3. Uống nhiều nước
Trong khi có rất nhiều người tin rằng uống nhiều nước có thể dẫn đến đầy hơi, thì sự thật lại là ngược lại. Khi bạn uống nhiều nước, natri dư thừa trong cơ thể bị ngập nước và làm giảm đầy hơi. Nước là một trong những yếu tố thiết yếu của một mẫu chế độ ăn để giảm béo bụng nhanh.

4. Kiểm soát lượng natri
Natri là cần thiết cho cơ thể, nhưng không nên nạp quá nhiều. Khi natri vượt quá ngưỡng cho phép nó gây đầy hơi vì natri có tính giữ nước và nước được giữ lại ở những nơi có quá nhiều natri, nhất là ở vùng bụng.

5. Ăn một bữa ăn tối nhẹ
Tỷ lệ trao đổi chất của bạn vào ban đêm là rất thấp và trong khi ngủ thì cơ thể bạn không đưa ra quá nhiều năng lượng. Điều này có nghĩa là hầu hết những gì bạn ăn vào ban đêm sẽ được lưu trữ trong cơ thể của bạn thay vì được chuyển đổi thành năng lượng. Đó là lý do tại sao một bữa ăn tối nhẹ luôn luôn là cần thiết khi bạn muốn giảm mỡ bụng.

6. Chạy 5 phút và đi bộ 5 phút
Mỗi ngày chạy, hoăc đi bộ 5 phút tại cơ quan, từ bãi xe đến cơ quan, công sở sẽ giúp bạn gìn giữ được vóc dáng của mình. Phương pháp chạy đúng đắn nhất là chạy bước nhỏ với tốc độ vừa phải, kết hợp với đi bộ vào sáng sớm.

Dinh dưỡng hợp lý để có giảm béo bụng hiệu quả

Chạy bộ hàng ngày giúp duy trì vóc dáng

7. Uống một ly táo ép không đường hoặc chanh ấm mật ong
Ngoài việc chạy và đi bộ, mỗi buổi sáng bạn có thể uống một ly nước ép táo không đường, hoặc đơn giản hơn là ly nước ấm pha chút chanh và mật ong. Mật ong kết hợp cùng chanh có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, thanh lọc cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa.

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi