Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Những nguyên tắc vàng trong luyện tập thể dục thẩm mỹ

Thể dục thẩm mỹ và nguyên tắc vàng

Phụ nữ hiện đại, ngoài thông minh còn cần tới một vẻ hoàn hảo để thuận lợi trong giao tiếp và trong mọi hoạt động xã hội. Tuy nhiên, do đặc thù công việc văn phòng cũng như thói quen ăn uống không khoa học khiến vóc dáng của bạn không còn cân đối như xưa nữa. Và bạn đang muốn giảm cân với việc luyện tập thể dục thẩm mỹ. Nhưng để có một kết quả tốt nhất, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc vàng sau đây.

1. Đưa ra những định hướng và mục tiêu riêng cho bản thân

Bạn phải tự đưa ra được lý do tại sao bạn muốn giảm cân. Tự vạch ra cho mình kế hoạch và thời gian biểu để luyện tập thể dục thẩm mỹ, sau đó ghi chú tất tần tật vào lịch, bạn sẽ không có lý do để chối cãi nếu có hành vi lười biếng. Và bạn hãy chắn chắn rằng, tủ lạnh của bạn chỉ chứa những thứ tốt cho bạn mà thôi. Nếu tuân thủ tốt và thực hiện sớm thì cơ thể càng có cơ hội sở hữu ngay vóc dáng thon gọn và trẻ hơn 10-20 tuổi.

2. Hãy tập thể dục thẩm mỹ như 1 thói quen

Một sự so sánh nhỏ của những chuyên gia thể dục thẩm mỹ, tập thể dục nên được hình thành thói quen như việc đánh răng. Đó là một thói quen rất cần thiết cho cơ thể, vừa bảo đảm sức khỏe tổng thể và kéo dài tuổi thọ.

Thể dục thẩm mỹ và nguyên tắc vàng

Thể dục thẩm mỹ và nguyên tắc vàng giúp giữ được thân hình quyến rũ, vòng eo thon gọn, săn chắc.

3. Hãy vô tư và tâm trạng luôn thoải mái

Bạn đang bắt đầu cho một sự thay đổi lớn của bản thân nên bạn không cần tạo ra quá nhiều áp lực cho bản thân hay cảm thấy căng thẳng, nản lòng khi không thể vượt qua những bài tập thể dục thẩm mỹ khắt khe mà bạn đã đề ra. Hãy tạo ra cảm giác thoải  mái khi tập luyện để có thể được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng là bạn cần phải trung thực. Hãy tự hỏi bản thân mình: “Liệu tôi đã làm cơ thể kiệt sức hay do tôi lười biếng?” Nếu là vậy thì hãy khắc phục nó.

4. Tắt TV

Hãy tắt các thiết bị điện tử có thể làm bạn phân tán tư tưởng, mất tập trung và xao nhãng như tivi, thậm chí là cả điện thoại di động khi đang thực hiện luyện tập thể dục thẩm mỹ. Chỉ khi bạn tập trung bạn mới có thể cảm nhận được những thay đổi của cơ thể trong quá trình tập luyện để điều chỉnh động tác tập cho phù hợp.

5. Quên đi chế độ ăn kiêng

Hãy tưởng tượng, cơ thể của bạn cũng như một chiếc máy tính. Để đảm bảo nó luôn hoạt động ở mức độ tốt nhất, bạn phải theo dõi và điều chỉnh thường xuyên. Một chiếc máy tính có thể hoạt động dù có nhiều lỗi nhưng không thể đạt hiệu quả cao. Cơ thể chúng ta cũng vậy, phải đảm bảo mức năng lượng cần thiết để quá trình luyện tập thể dục thẩm mỹ đạt hiệu quả tốt.

6. Sống “xanh” và ăn “xanh”

Bổ sung rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày như là điều bắt buộc. Bạn thấy ngán ăn bữa ăn chỉ đầy rau? Bạn có thể thay thế nó bằng cách uống nước ép từ rau xanh, chúng vẫn có thể đảm bảo trọn vẹn các dưỡng chất, chẳng hạn như vitamin C và magiê.

7. Ăn sôcôla

Sô-cô-la đen không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn tốt cho tâm trạng của bạn. Bạn có thể ăn một lượng nhỏ miễn là bạn vẫn tập thể dục và chắc chắn rằng khẩu phần bữa ăn sau đó của bạn là vừa phải.

Thể dục thẩm mỹ và nguyên tắc vàng

Ăn socola đen kết hợp với luyện tập thể dục thẩm mỹ sẽ giúp bạn giữ được dáng vẻ cân đối

8. Không bước vào nhà bếp sau 7 giờ tối

Nếu bạn bảo lưu tất cả năng lượng với một bữa ăn khổng lồ vào buổi chiều ngay sau khi hao tốn năng lượng lớn với những bài tập thể dục thẩm mỹ, bạn có nguy cơ lưu trữ năng lượng dưới dạng mỡ. Nếu bạn không thể cưỡng lại cơn thèm ăn vào ban đêm, hãy ăn một bữa ăn nhẹ.

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi