de-co-mot-doi-ma-sang-thu-hut-5

Để có một đôi mắt sáng thu hút

Sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn đã là một điều may mắn của bạn. Nhưng cần làm thế nào để bảo vệ đôi mắt xinh đẹp ấy và tạo cho nó sức hút bằng ánh nhìn trong sáng, khỏe mạnh mới là một điều khó khăn. Benhvienkim.com xin chia sẻ một số bí kíp đơn giản giúp bạn sở hữu một đôi mắt đẹp.

Đôi mắt sáng thu hút là điểm nhấn giúp khuôn mặt nổi bật hơn.

Đôi mắt sáng thu hút là điểm nhấn giúp khuôn mặt nổi bật hơn.

1. Có ý thức tự chăm sóc cho bản thân

Thông thường một người có đôi mắt sáng là một người biết cách tự chăm sóc cho chính mình: ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, biết cách nghỉ ngơi phù hợp, và biết cách tạo ra các hoạt động tinh thần cho chính mình. Điều quan trọng là bạn phải thực sự ý thức được tầm quan trọng của những việc làm đó.

2. Ngủ ít nhất 8h mỗi ngày

Cách nhanh nhất để có một đôi mắt sáng một cách tự nhiên là bạn phải chắc chắn rằng bạn phải đảm bảo đủ thời lượng nghỉ ngơi cho nó. Khi bạn không nhận đủ giấc ngủ mỗi ngày, mắt của bạn sẽ xuất hiện những tình trạng thâm quần. Một cơ thể nghỉ ngơi đủ giấc, sẽ có một đôi mắt sáng tự nhiên. Nên ngủ ít nhất 8h mỗi tối.

Giấc ngủ rất quan trọng với đôi mắt của bạn.

Giấc ngủ rất quan trọng với đôi mắt của bạn.

3. Tập thể dục thường xuyên

Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể bạn làm việc tốt và hiệu quả hơn. Khi cơ thể được điều hòa và trong trạng thái tốt, bạn sẽ có một đôi mắt sáng.

4. Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt

Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin sẽ giúp cho đôi mắt bạn luôn giữ được vẻ sáng ngời: mít, măng cụt, thanh long, bắp, cà rốt, rau dền… Những loại hoa quả nhiệt đới dễ tìm, đơn giản, tùy vào mùa nào thức ấy mà bạn bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Có chế độ ăn hợp lý.

Có chế độ ăn uống hợp lý.

5. Hãy suy nghĩ tích cực

Những suy nghĩ của bạn thường được thể hiện qua khuôn mặt và đặc biệt là trên đôi mắt. Nếu một người thường hay giận và buồn, cảm xúc đó sẽ được thể hiện qua đôi mắt và mắt của bạn trông buồn hơn. Nếu bạn suy nghĩ về những điều tích cực mà có thể làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, lúc này mắt của bạn sáng, to và đẹp hơn rất nhiều. Những suy nghĩ tích cực sẽ tỏa sáng nơi đôi mắt của bạn và làm cho mắt bạn sáng một cách tự nhiên.

Luôn suy nghĩ tích cực.

Luôn suy nghĩ tích cực.

6. Hãy giành thời gian để nghỉ ngơi

Một người mà suốt ngày luôn bận rộn với công việc của mình, không có thời gian để nghỉ ngơi thì đương nhiên cặp mắt sẽ mệt mỏi và đôi khi xuất hiện những nét thâm quần. Phải biết cách xây dựng thời gian nghỉ ngơi trong ngày của bạn, đơn giản chỉ là yêu cuộc sống và biết cách tạo niềm vui cho chính mình. Bằng cách tạo ra cho mình một ngày cuối tuần thật thú vị, thoải mái và dễ chịu, ví dụ như: đọc một cuốn sách mình thích, đi bộ ở một nơi thoáng mát…những điều này sẽ giúp nạp năng lượng cho bạn, giúp đôi mắt của bạn sáng và khỏe hơn.

Những cách làm này sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn chịu khó để ý và thực hiện nó. Nhưng nếu bạn là người không có thói quen chăm sóc cho chính mình thì đây quả thật là một thách thức. Dù sao cũng nên bắt đầu chú ý từng điểm một, dần dần đưa nó thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của bạn để có một đôi mắt sáng thu hút

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi