Hotline 24/7: - Điện thoại: (viber,zalo) | newTuyển dụng | Đào tạo
Hoa Hậu Phạm Hương có phẫu thuật thẩm mỹ không ?

Hoa Hậu Phạm Hương có phẫu thuật thẩm mỹ không ?

Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp được tổ chức rộng rãi nhằm tôn vinh những nét đẹp tìm ẩn của người phụ nữ Việt Nam cả về vẻ đẹp hình thể lẫn vẻ đẹp của trí tuệ, của sự thông minh. Tuy nhiên, không ít lần cụm từ như ” hoa hậu dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ” xuất hiện trên báo chí làm dấy lên sự quan tâm không nhỏ của đông đảo công chúng. Đặc biệt, trong thời gian gần đây những thông tin xoay quanh việc Hoa Phậu Phạm Hương – Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ 2015 dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ đang được đông đảo công chúng quan tâm. Vậy thực hư của câu chuyện này là như thế nào ?

Theo Thông tư 03/2013/TT-Bộ VH – TT&DL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu… quy định rõ thí sinh của các cuộc thi người đẹp trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa diễn ra, trước đêm chung kết BTC nhận được vô số đơn kiện, thư nặc danh tố cáo thí sinh tham gia cuộc thi có phẫu thuật thẩm mỹ (điều không lạ ở các cuộc thi sắc đẹp). Thông tin này càng “nóng” hơn khi một số ứng cử viên sáng giá của cuộc thi trong đó có Hoa hậu Phạm Hương hiện tại cũng bị cho là có phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoa Hậu Phạm Hương có phẫu thuật thẩm mỹ không ?

Vượt “bão” dư luận, Phạm Hương vẫn đăng quang Hoa hậu. Trước những câu hỏi về phẫu thuật thẩm mỹ, tân Hoa hậu cũng khẳng khái cho biết, cô đã trải qua 2 lần kiểm tra, đó là khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và ngày 2/10/2015 cô còn được các chuyên gia nhân trắc học của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 kiểm tra lại. Nếu có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ thì cô đã bị loại từ vòng này. Và vì thế, cô không phạm quy chế.

hoa-hau-pham-huong

Phạm Hươn có một gương mặt hiện đại, rạng rỡ gần với tiêu chí về sắc đẹp của thế giới.

Lời khẳng định “như đinh đóng cột” của Hoa hậu Phạm Hương giúp ngôi vị Hoa hậu của Phạm Hương bớt “lùm xùm” hơn, và về cơ bản với nhan sắc hiện tại thì việc Phạm Hương đăng quang khiến cho công chúng hài lòng vì cô có một gương mặt hiện đại, rạng rỡ gần với tiêu chí về sắc đẹp của thế giới. Tuy nhiên, nghi vấn về việc sử dụng công nghệ thẩm mỹ của Phạm Hương vẫn không lắng xuống khi mà sau ngày đăng quang trên các báo mạng tràn lan hình ảnh quá khứ của Phạm Hương với làn da ngăm đen, gương mặt vuông và cằm chẻ trong khi hình ảnh hiện tại của tân Hoa hậu là làn da trắng sứ, mặt thon V-line, miệng rộng, hàm răng trắng đều tăm tắp (thậm chí nhiều người còn cho rằng Phạm Hương có nét mặt hao hao Hồ Ngọc Hà, Trương Ngọc Ánh). Chỉ nhìn những tấm ảnh ngày trước và hiện tại của tân hoa hậu Phạm Hương, khó mà không nói rằng người đẹp đã sử dụng công nghệ làm đẹp.

hoa-hau-pham-huong

Chỉ nhìn những tấm ảnh ngày trước và hiện tại của tân hoa hậu Phạm Hương, khó mà không nói rằng người đẹp đã sử dụng công nghệ làm đẹp

Khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” trong quy chế thi Hoa Hậu

Câu hỏi đặt ra, nếu Tân Hoa hậu có thẩm mỹ để thay đổi khuôn mặt thì tại sao vẫn lọt qua được cửa nhân trắc học? Theo nhiều chuyên gia làm đẹp ở các spa, hiện nay trên thị trường làm đẹp xuất hiện nhiều công nghệ làm đẹp mà không cần sử dụng đến dao kéo (tức là không cần phẫu thuật), không để lại sẹo thậm chí không làm khiến cho người thẩm mỹ bị sưng, phù nề. Có nghĩa là nếu muốn một chiếc mũi cao, cằm thon đúng chuẩn V-line thì chỉ cần tiêm filer, butox. Cách làm này có hiệu quả ngay trong 30 phút và kéo dài đến 6 tháng mà lại mang lại sự an toàn. Hiện nay, cách làm này đang rất phổ biến và được rất nhiều người dùng không riêng gì giới nghệ sĩ và người đẹp.

Theo Thông tư 03/2013/TT-Bộ VH – TT&DL quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu… quy định rõ thí sinh của các cuộc thi người đẹp trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam, thành phần BGK, BTC luôn có sự tham gia thẩm định của các chuyên gia nhân trắc học. Những chuyên gia này không chỉ đo đạc số đo về chiều cao, cân nặng, chỉ số 3 vòng của thí sinh mà còn kiểm tra, xác định thí sinh có trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Có lẽ, vì khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” trong Nghị định 79/2012 về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu… từ trước đến nay được hiểu là có sử dụng dao kéo nên vô tình khiến cho các nhà nhân trắc học nương tay hoặc bỏ qua những thủ thuật làm đẹp khác. Khi công nghệ thẩm mỹ thay đổi ngày một tinh vi hơn thì nhiều người cho rằng Quy chế hiện hành vẫn giữ khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” một cách chung chung là không hợp lý. Bởi khái niệm “phẫu thuật thẩm mỹ” trong Quy chế thi người đẹp nếu không được hướng dẫn chi tiết, cụ thể (chỉnh sửa ở mức độ nào thì được phép, sử dụng phương pháp làm đẹp nào thì được) thì những nhà tổ chức các cuộc thi sắc đẹp khó thẩm định được vẻ đẹp thật sự của các thí sinh, có thể sẽ gây ra những thiệt thòi, ganh đua với các thí sinh trong cuộc thi. Những “lùm xùm”, kiện tụng trong cuộc thi vì thế sẽ khó tránh khỏi.

Theo Baodongthap.com.vn

 Xem giải đáp thắc mắc hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi